Phân biệt micro karaoke Dynamic và Condenser

Micro thiết bị không thể thiểu trong dàn karaoke, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chát lượng âm thanh karaoke của bạn. Hiện nay trên thị trường có 2 loại micro chuyên dùng cho karaoke là micro karaoke loại điện động (Dynamic) và micro karaoke loại điện dung (Condenser). Tuy nhiên, nhiều người sẽ không phân biệt được 2 loại micro karaoke này. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu 2 loại micro phổ biến này.

Micro karaoke loại điện động (Dynamic): Đây là loại micro karaoke thường được sử dụng trong các quán karaoke, hay tại gia đình. Cấu tạo của loại micro này khá đơn giản, dễ dàng sử dụng, độ tin cậy vao, chất lượng âm thanh trung thực và giá thành thấp. Cấu tạo của micro này giống như một chiếc loa, nó gồm một màng rung cực mỏng được gắn với một cuộn dây đồng rất mảnh, cuộn dây đồng của micro được đặt vào một khe từ trường của một khối nam châm. Khi nhận sóng âm thanh từ bên ngoài màng rung sẽ rung động theo đáp tần của âm thanh và cuộn dây đồng cũng rung động theo, sự rung động cuộn dây đồng khi nằm trong một khe từ trường sẽ tạo ra một dòng điện xoay chiều đưa ra hai đầu dây dẫn và được khuếch đại lên bởi Mixer và power ampli.

micro dynamic shure

Micro dynamic shure

micro dynamic

Micro dynamic

Micro karaoke loại điện dung(Condenser): Đây là loại micro có độ nhạy cao, âm sắc trung thực, không thị mất tiếng bass khi để xa, phù hợp với các dàn karaoke chuyên nghiệp. Loại micro này có cấu tạo gồm 1 miếng chất áp điện tức là trên bề mặt của miếng chất này sẽ xuất hiện điện tích trái dấu khi nó bị nén hoặc giãn. Một mặt của miếng chất này sẽ nối với mass (vỏ nhôm của micro). Mặt kia nối với cực G của một mosfet. Chân S của mosfet nối mass còn chân D để hở. Khi có âm thanh thì trên bề mặt của miếng chất áp điện có điện tích trái dấu tức là trên 2 mặt miếng chất áp điện sẽ có điên áp. Điện áp này điều khiển vào cực G của mosfet. Mosfet khuếch đại cho tín hiệu ra. Do đặc điểm và tính chất của loại micro này  nên thường được sử dụng trong các phòng thu âm để có được âm thanh chuấn nhất.

micro condenser samson

Micro condenser samson

micro condenser

Micro condenser