MIXER DIGITAL là gì?

MIXER DIGITAL là mixer sử dụng công nghệ digital mới nhất trên thế giới. Đây là xu hướng xử lý âm thanh mới nhất trên thế giới hiện nay.

mixer bonus

MIXER DIGITAL: toàn bộ đường đi của tín hiệu đều được “số hoá”. Không phải chỉ có những tín hiệu đã được digital hoá mới có thể được dẫn vào mixer, mà người ta cũng có thể đưa cả những tín hiệu analog vào như (microphone, nhạc cụ…). Như vậy cần có mộ bộ chuyển đổi tín hiệu kể cả đầu ra – out signal sang digital. Trong mixer, các tín hiệu audio (âm thanh) được soạn trên những mặt phẳng digital theo phương pháp “DSP” được viết tắc (Digital Sound Processing) có thể hiểu nôm na là “xử lý tín hiệu âm thanh số”.

mixerBonus

Về cơ bản, một thiết bị “nén hay cắt” tần số digital trong DSP hoạt động không khác gì một chương trình hay phần mềm trên máy tính hay smarphone. Việc xử lý tín hiệu kỹ thuật số này có thể thực hiện nhanh đến từng mili giây.

mixer Bonus MK-236

Ngày nay có một số nhà sản xuất đã tiến hành phát triển công nghệ một mixer digital được computer hoá hoàn toàn gồm những phần căn bản của một mixer analog, có thêm chức năng Midi và những bộ phận cần cho vận hành computer như: bàn phím, chuột điều khiển, ổ đĩa mềm…v…v…

Ưu điểm của các loại mixer digital đó là bạn có thể thiết lập, xử lý, cài đặt sẵn cho mixer thông qua các thiết bị laptop, ipad… bằng kết nối wifi mà không cần phải đứng trực tiếp chỉnh ngay tại dàn máy. Và đương nhiên việc ứng dụng công nghệ như thế cũng giúp các loại mixer digital cho ra chất lượng âm thanh tuyệt vời mà bạn hoàn toàn không ngờ tới. Tuy nhiên một nhược điểm nhỏ của nó đó là giá thành của các loại mixer digital này khá cao so với mixer analog có cùng số lượng kênh.