Loa karaoke là gì?

Một bộ loa karaoke có gì đặc biệt hơn so với loa thường?

1. Làm sao để chọn lựa được một bộ loa karaoke sử dụng tương thích với các thiết bị khác trong bộ dàn karaoke của bạn?

loa Bonus PS 12F

Loa karaoke chuyên dụng Bonus Audio PS12F

Trên thị trường karaoke, loa karaoke chuyên dụng có rất nhiều loại, nhiều nhãn hiệu khác nhau. Nhưng chung quy, điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất là loa karaoke thường đồ sộ hơn, chắc chắc hơn. Bên trong, loa thường có họng loa lớn hơn nhiều so với loa thông thường. Loa sẽ chịu trách nhiệm phát ra âm trực tiếp từ nguồn phát âm thanh. Còn với các dòng loa karaoke khác thì sẽ được cấu tạo thông thường chỉ có 3 hoặc 4 đường tiếng và được phát thông qua bộ khuếch đại nhằm truyền tải âm thanh trực tiếp từ giọng ca ra bên ngoài. Mức độ chân thực của âm thanh sẽ tùy thuộc vào độ nhạy của âm thanh và các hiệu ứng đi kèm. Khác với các bộ loa khác thì bộ loa chuyên hát karaoke hay là bộ loa karaoke truyền tải trực tiếp âm thanh từ âm của một các nhân, tập thể thông qua micro karaoke, amply karaoke, đầu karaoke, màn hình hiện thị không gian kín. So với các dòng loa khác thì loa karaoke lại truyền tải những âm thanh được thu âm và xử lý nên có mức độ âm thanh rất tinh tế.

2. Làm sao để cặp loa karaoke tương thích với bộ dàn karaoke hiện tại?

Thị trường karaoke phát triển mạnh nhất ở khu vực Châu Á, còn các nước phương Tây thì chuộng nghe nhạc. Chỉ một số ít công ty Âu Mỹ sản xuất chuyên về karaoke nổi tiếng: loa (BOSE, NEXO, …), micro (Shure, AKG), amply (Crown),… Do đó, các bạn muốn một dàn âm thanh chất lượng Âu Mỹ thì phải mua từng thiết bị về rồi ráp chúng lại với nhau. Riêng ở Châu Á, thị trường phát triển mạnh về karaoke thì nhiều thương hiệu chuyên về thiết bị karaoke nổi tiếng như: Arirang, Jarguar (Hàn Quốc), BMB, BIK (Nhật Bản),… Các thương hiệu này có đầy đủ thiết bị karaoke chuyên dụng nên chúng đồng bộ, các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho dàn karaoke chuyên nghiệp của mình. Do đó, khi bạn có một dàn âm thanh karaoke chuyên nghiệp thì bạn cũng nên chọn cho mình 1 dàn loa chất lượng, tương thích với dàn âm thanh để có được âm thanh ra chuẩn nhất.

3. Những điều cần lưu ý về việc chọn mua loa karaoke để cài đặt cho phù hợp với không gian và sở thích?

Ngoài việc có được một bộ loa karaoke đạt chuẩn thì bạn cũng phải quan tâm đến không gian đặt loa. Bạn nên đặt loa đúng vị trí, đúng hướng người nghe để đạt được hiệu âm thanh tốt nhất. Cách đặt loa chuẩn nhất được áp dụng cho các phòng karaoke chuyên nghiệp là đặt loa cách mặt đất khoảng 2m, cách tường khoảng 50cm, nghiên khoảng 15 độ hướng về phía người dùng. Thông thường, khi các bạn mua loa, nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn và lắp đặt cho bạn đúng theo tiêu chuẩn.

Nếu các bạn có thắc mắc về kỹ thuật, có thể liên hệ:

Cty TNHH TM Âm Thanh Ánh Sáng Nội Thất Phan Nguyễn

406 Tân Sơn Nhì F.Tân Quý Q.Tân Phú Tp.HCM

Hotline: 0988578149

Website: phannguyen.com.vnthietbikaraoke.net phannguyenaudio.com