Cách điều chỉnh amply để phù hợp với loa và micro.

Dù bạn sỡ hữu một dàn karaoke chuyên nghiệp hay dàn karaoke phổ thông, bạn không biết cách tinh chỉnh amply karaoke sao cho phù hợp với âm thanh của loa karaokemciro karaoke thì bạn sẽ không có được chất lượng âm thanh chuẩn, ổn định và sẽ không xứng đáng với sự đầu tư mà bạn bỏ ra.Amply karaoke được sản suất ra được thiết kế tín hiệu ở mức 0db. Do đó, nếu bạn vô tình, hay cố ý tinh chỉnh tín hiệu ở mưc cao quá hay thấp quá thì âm thanh phát ra sẽ không thực và có thể ảnh hưởng đến các thiết bị karaoke khác.
AMPLY BONUS PA 1100IIPhan Nguyễn Audio sẽ giúp cho bạn tinh chỉnh amply sao cho phù hợp nhất với loa và micro của bạn:
Sau khi hoàn thành kết nối các thiết bị karaoke lại với nhau, chúng ta nên vặn nhỏ volume master lại để tinh chỉnh thuận tiện hơn.

 1. Cắm miccro vào lỗ cắm MIC, chỉnh nút vặn về khoảng giữa tức là 12h theo kim đồng hồ. Chỉnh volume micro ở mức 11h-1h.
 2. Chỉnh vị trí các nút Low – Mid – Hi trên đường line đến khi ta nghe cảm thấy hài lòng nhất là được. Nhưng không nên vặn cao quá hay thấp quá mà vấn phải nắm trong khoảng 11h-1h.
 3. Tiếp theo chúng ta chỉnh phần Echo tổng, để lên khoảng 10-12h, nút LowHi để ở 12h . Quan trọng nhất là chỉnh RPT và DLY. Nếu bạn nào biết hát và hát tốt thì nên chỉnh ít echo để cho giọng nghe thật hơn, chỉnh cho âm mềm mại hơn chút là được. DLY thì nên để khoảng 11h-1h để lặp lại nhanh sẽ không cho cảm giác bị lặp lại âm.
 4. Phối hợp tiếng nhạc và micro sao cho hợp lý. Nên chỉnh nhạc nhỏ hơn so với mic để nổi bật được giọng ca của người hát, tránh bị tiếng nhạc át tiếng hát. Cách chỉnh như thế cũng giúp hát cảm giác mic nhẹ không mất nhiều sức khi phải hát theo tiếng nhạc.
 5. Sau khi hoàn thành những tinh chỉnh trên, khi cần to nhỏ thì ta sẽ chỉnh ở volume master tổng là được

Lưu ý khi chỉnh Mic và amply để tăng độ ổn định và độ bền

 1. Khi hát mà ta thấy giọng bị nặng thì tăng nút Mid của line lên, các bạn nhớ vặn từ từ không đột ngột sẽ gây ra tiếng hú.
 2. Nếu ta muốn tiếng được nhuyễn và xịt xịt thì ta tăng thêm một chút ở nút Hi trên line Micro và line Echo tổng.
 3. Nếu tiếng hát không được dày, ta tăng nhẹ nhàng nút Echo trên line Micro và nút Low trên line Echo tổng.
 4. Khi ta tăng những nút trên ta phải vặn từ từ và nhẹ nhàng tránh bị hú dễ dẫn đến hư loa.
 5. Nếu hệ thống bị hú thì hướng xử lý nhanh nhất là giảm một chút Volume trên line micro hoặc nút Echo và nút trên line micro.
 6. Micro không tốt cũng một phần khiến âm thanh bị hú, micro giá rẻ hoặc chất lượng kém hát nhẹ nhưng tiếng sẽ không thật và dễ bị hú.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại micro khác nhau, chất lượng khác nhau, từ bình dân đến cao cấp. Bạn nên chọn loại micro dành riêng cho karaoke, không nên chọn những micro rẻ tiền hay loại dùng để alo alo để hát karaoke. Các mciro cao cấp thường có hệ thống chống hú được tích hợp bên trông nên các bạn có thể yên tâm.

micro Bonus MB-999

Chọn amply karaoke thì các bạn nên chọn công suất amply lớn hơn tổng công suất của loa hơn 30%. Điều đó giúp cho âm thanh được trung thực, mạnh mẽ, và không bị hỏng thiết bị.

Khi các bạn hoàn thành những bước căn chỉnh trên, hệ thống của bạn đã có được sự ổn định và phù hợp tốt nhất giữa các thiết bị. Các bạn sẽ cảm nhận rõ rệt sự khác biệt giọng hát, âm thanh phát ra từ loa … một cách tốt nhất. Và nó cũng giúp tăng độ ổn định và độ bền của loa cũng như toàn bộ hệ thống dàn karaoke gia đình của bạn theo thời gian.

Nếu các bạn cần tư vấn hay giúp đỡ kỹ thuật có thể liên hệ trực tiếp với Phan Nguyễn Audio:

Cty TNHH TM Âm Thanh Ánh Sáng Nội Thất Phan Nguyễn

406 Tân Sơn Nhì F.Tân Quý Q.Tân Phú Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0988578149

Website: phannguyen.com.vnbonusaudio.vnthietbikaraoke.netphannguyenaudio.com