Sử dụng micro không dây hiệu quả.

Trên thị trường thiết bị karaoke, micro karaoke có 2 loại: không dây và có dây. Micro karaoke có dây hiện nay ít được sử dụng. Micro karaoke không dây hiện nay đang được các trung tâm karaoke, các chương trình giải trí, thậm chí ở các gia đình rất ưa chuộng vì tính tiện lợi và chất lượng của chúng.

micro Bonus MB-999

Micro karaoke không dây hiện nay được thiết kế đẹp mắt, gọn gàng tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng thay vì phải vướng víu dây nhợ gây khó chịu. Chất lượng của mciro không dây hiện nay được nâng cao lên rất nhiều, chống va đập cực tốt.

Một số người sử dụng có thói quen cầm micro ở phần lưới bọc đầu micro. Cách cầm ở vị trí này sẽ làm biến đổi nghiêm trọng cả về chất lượng và khả năng định hướng âm thanh của micro. Vì động tác này làm giảm mạnh khả năng hấp thụ âm thanh và biến đổi tần số cũng như gây ra hiện tượng dội âm. Cho dù bạn đang sử dùng mẫu micro karaoke không dây hiện đại nhất thì chất lượng âm thanh vẫn sẽ bị giảm đi rõ rệt. Hậu quả là tiếng hàng của bạn sẽ không trung thực, âm thanh bị dội lại khiến người nghe khó chịu. Cách dùng micro không dây tối ưu là hãy cầm micro tại vị trí thân micro hoặc phần thay thế vỏ bọc của micro.

cầm mciro sai cách

cầm mciro sai cách

Đối có những cái mẫu mã micro không dây có ăng-ten chìa ra bên cạnh, trường hợp bạn cầm micro ở phía trên ăng-ten hay cụ thể hơn là sắp khu vực truyền dẫn sẽ dẫn đến việc suy giảm phạm vi truyền dẫn âm thanh, nhất là khi bạn cầm ở khu vực này bằng cả hai tay. Bí quyết dùng micro không dây tối ưu nhất vẫn là cầm ở phần thân micro mà thôi. Hoặc đơn thuần hơn, hãy sử dụng loại micro karaoke không dây đời mới như micro karaoke Bonus MB-999 hay Shure UGX9,.. vì ăng-ten được gắn sâu bên trong.

angten-micro-khong-day

Đa số các chiếc micro dùng để biểu diễn đều thuộc dòng sở hữu đầu định hướng. Vậy bắt buộc bạn phải phấn đấu di chuyển tối ưu sau cho đầu Micro karaoke không hướng thẳng vào loa để giảm bớt hiệu ứng âm dội lại và tạo ra tiếng hú khó chịu. Nếu bạn đã lỡ đứng trước loa karaoke và không còn có thể bước sang vị trí khác được nữa thì phương pháp dùng micro không dây đúng là hãy cố gắng cầm micro để không tạo thành góc 90º giữa micro và loa. Bạn với thể dựng micro theo chiều thẳng đứng và vẫn đặt gần miệng để không bị lệch âm.

Bạn hãy trang bị cho mình một chú kiến thức về âm thanh hay thiết bị để có thể sử dụng thiết bị đó dễ dàng hơn, mang lại hiệu quả tối ưu, tránh lãng phí tiền bạc của mình.